You are here: HomeMZ-OthersNew ProductSONY XAV-AX8100 ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

SONY XAV-AX8100 ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0 (0 Votes)

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เดินหน้ายกระดับมาตรฐานเครื่องเสียงติดรถยนต์ ด้วยการเปิดตัวมีเดียรีซีฟเวอร์รุ่นล่าสุด XAV-AX8100 โดยเครื่องเสียงติดรถยนต์รุ่นใหม่นี้จะมาพร้อมจอแสดงผลแบบสัมผัสขนาดใหญ่ถึง 8.95 นิ้ว ทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนทั้งในแพลตฟอร์ม Android และ iOS ผ่านฟังก์ชั่น  Apple CarPlay และ *Android Auto™ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

รวมถึงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ลำโพงติดรถยนต์และซับวูฟเฟอร์ในตระกูล Mobile ES Series อันประกอบด้วย XS-162ES - ลำโพงแบบแยกชิ้น 2 ทาง (2-Way Component Speakers) ขนาด 6.5 นิ้ว, XS-160ES – ลำโพงแบบแกนร่วม 2 ทาง (2-Way Coaxial Speakers) ขนาด 6.5 นิ้ว, XS-690ES – ลำโพงแบบแกนร่วม 2 ทาง (2-Way Coaxial Speakers) ขนาด 6 x 9 นิ้ว และ XS-W104ES – ซับวูฟเฟอร์ ขนาด 10 นิ้ว

โดยผลิตภัณฑ์ Mobile ES Series รุ่นใหม่นี้จะมาพร้อมการอัพเดตทางเทคนิคของเทคโนโลยีภาพและเสียงที่สมบูรณ์แบบ เพื่อมอบประสบการณ์การฟังเพลงในรถยนต์ที่ดี่สุดให้แก่ผู้ใช้งาน ด้วยการคิดค้นและสร้างสรรค์นวัตกรรมอันล้ำสมัยมาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ชื่นชอบการฟังเพลงคุณภาพสูงในขณะขับขี่ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่เดินทางด้วยรถยนต์เป็นเวลานาน หรือ ต้องการความบันเทิงในขณะขับขี่ เพื่อให้ผู้ใช้งานดื่มด่ำไปกับความบันเทิงได้อย่างมีอรรสรส

(*รองรับการใช้งาน Android Auto™ โดยขึ้นอยู่กับความพร้อมของผู้ให้บริการในแต่ละประเทศ)

ผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มเครื่องเสียงรถยนต์จากโซนี่ ประกอบด้วย

- เครื่องรับสัญญาณ Media Receiver XAV-AX8100

นับเป็นนวัตกรรมเครื่องเล่นมีเดียรีซีฟเวอร์อัจฉริยะในรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดจากโซนี่ ที่มาพร้อมกับจุดเด่นของจอแสดงผลระบบสัมผัสที่ป้องกันแสงสะท้อนขนาดใหญ่ถึง 8.95 นิ้ว เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการดูเส้นทางในระหว่างขับขี่ยานพาหนะ ค้นหาเพลงบนสมาร์ทโฟน รวมถึงการปรับแต่งเสียงก็สามารถทำได้อย่างสะดวกสบาย ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานบนท้องถนน ในขณะที่ XAV-AX8100 ยังมาพร้อมขายึดจอแสดงผลแบบปรับได้ 3 ทิศทาง ด้วยการติดตั้งที่ยืดหยุ่น จึงสามารถติดตั้งได้กับรถหลายประเภท ขณะเดียวกันยังมาพร้อมช่องเสียบคีย์อลูมิเนียมแบบขัดเงาที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ ช่วยให้เข้าถึงการเลือกแหล่งสัญญาณและการปรับเสียงได้ทันทีอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นยังรองรับการเชื่อมต่อ 3-Pre-Out ที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างระบบเสียงเต็มรูปแบบ ผสานการทำงานร่วมกับ ซับวูฟเฟอร์, โมโนแอมพลิฟลายเออร์ และแอมพลิฟลายเออร์แบบ 4 แชนแนล สำหรับการสร้างเสียงที่ดังและทรงพลังมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ XAV-AX8100 ยังรองรับการเชื่อมต่อเต็มรูปแบบผ่านฟังก์ชั่น Apple CarPlay เข้ากับจอแสดงผลและส่วนควบคุมของเครื่องเสียงรถยนต์ ทำให้ผู้ขับขี่สามารถโทรออก-รับสาย, เข้าถึงเพลง, ส่งและรับข้อความ รวมถึงการแสดงเส้นทางให้เหมาะกับสภาพการจราจรในขณะขับขี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยล่าสุดฟังก์ชั่น Apple CarPlay สามารถรองรับแอปพลิเคชั่นสำหรับนำทางของบริษัทอื่นได้เป็นอย่างดี ในขณะเดียวกันยังรองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนในแพลตฟอร์มแอนดรอยด์ผ่านฟังก์ชั่น Android Auto™ที่ออกมาแบบมาโดยคำนึงถึงความปลอดภัยและความสะดวกสบายของผู้ใช้เป็นสำคัญ ผู้ขับขี่สามารถเชื่อมต่อความบันเทิงในขณะขับขี่ได้อีกด้วย ด้วย นอกจากนี้ยังเพิ่มความสะดวกด้วย WebLink® Cast ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการนำเสนอแอพขนาดเล็กที่ออกแบบมาสำหรับการใช้งานในรถยนต์โดยเฉพาะ สามารถสะท้อนหน้าจอสมาร์ทโฟนบนจอแสดงผล XAV-AX8100 ได้โดยตรง ด้วยการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Android หรือ iOS เพื่อให้อินโฟเทนเมนท์ที่ตอบสนองและเชื่อถือได้ ขณะที่จอแสดงผลยังเชื่อมต่อกับกล้องมองหลังพร้อมแนวทางการจอดรถที่ปรับได้ เมื่อผู้ขับขี่เปลี่ยนคันเกียร์ของรถไปยังตำแหน่งถอยหลัง หรือเพียงแตะที่ไอคอนกล้องบนหน้าจอแสดงผลก็สามารถเชื่อมต่อกับกล้องหลังได้เป็นอย่างดี อีกทั้งจอแสดงผลยังพร้อมใช้งานได้ทันทีหลังจากเปิดสวิตซ์กุญแจอีกด้วย 

ยิ่งไปกว่านั้น XAV-AX8100 ยังให้เสียงอันทรงพลังด้วยการปรับแต่งเสียงให้เหมาะสม รวมถึงการประมวลผลเสียงแบบดิจิตอล (DSP) ที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถปรับแต่งเสียงให้ดังกระหึ่มได้ตามความชอบส่วนตัวด้วยระบบปรับแต่ง Equalizer 10-band (EQ10) และ Dynamic Stage Organizer (DSO) พร้อมการตั้งค่าล่วงหน้า 10 แบบ ให้การปรับความถี่ที่ง่ายและมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับสภาพแวดล้อมการฟังที่หลากหลาย     ทั้งยังรองรับไฟล์เสียง Lossless Audio Codec(FLAC)  ที่บีบอัดโดยไม่เสียคุณภาพ โดยสามารถเล่นไฟล์ FLAC ที่มีระดับความลึก 24 บิต และความถี่ในการสุ่มตัวอย่างที่ 48 เฮิรตซ์ได้อีกด้วย

ผลิตภัณฑ์ลำโพง Mobile ES Line-up Series ประกอบด้วย

- ลำโพงติดรถยนต์ รุ่น XS-162ES, XS-160ES, XS-690ES

นับเป็นผลิตภัณฑ์ลำโพงระดับพรีเมี่ยมจากตระกูล ES Series มาพร้อม กรวยลำโพงไฟเบอร์ที่ผลิตจาก Mica Reinforced Cellular (MRC) ซึ่งเป็นไดอะแฟรมของลำโพงดั้งเดิมของโซนี่ ออกแบบมาให้มีน้ำหนักเบา และความแข็งแรงทนทานสูง โดยส่วนประกอบของลำโพงรุ่นนี้ยังได้รับการปรับปรุงด้วยไดร์เวอร์เชิงกล เพื่อให้สามารถตอบสนองความถี่ได้กว้างขึ้นและทำให้มีลักษณะเสียงที่นุ่มนวลเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ทั้งนี้การฝัง MRC ในเมทริกซ์ที่เป็นเอกลักษณ์ด้วย    เส้นใยอะรามิด จะช่วยลดเสียงสะท้อนและลดการบิดเบือนของเสียงได้เป็นอย่างดี    ทำให้ได้เสียงที่ทรงพลังในทุกความถี่เลยทีเดียว ในขณะที่ Separated Notch EDGE Surround เป็นวูฟเฟอร์เซอร์ราวน์ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของโซนี่ จะช่วยลดความผิดเพี้ยนและเพิ่มความคมชัดได้เป็นอย่างดี   ผสานการทำงานร่วมกับทวีตเตอร์แบบ Soft Dome ที่ติดอยู่กับ Voice Coil โดยตรง ทำให้ได้เสียงที่มีความละเอียดสูงด้วยช่วงความถี่ที่ขยายได้ถึง 40 kHz เลยทีเดียว ยิ่งไปกว่านั้นยังมาพร้อม Progressive Height Rate Spider ที่จะช่วยปรับเสียงให้เหมาะสมที่สุด ช่วยให้มีการจัดการพลังงานและการไหลเวียนของอากาศที่สูงขึ้นด้วยโปร์ไฟล์ที่ออกแบบมาเพื่อลดแรงกระแทกของกรวยลำโพงอย่างรวดเร็ว และแม่นยำ ขณะเดียวกันโครงสร้างตัวลำโพงยังออกแบบมาสำหรับกระจายเสียงสะท้อนด้วยโครงสร้าง Five-beam Frame Structure และ Dynamic Air Diffuser ยังเป็นตัวช่วยกระจายอากาศแบบไดนามิก ทำให้มั่นใจได้ว่าอากาศจะไหลเวียนได้เป็นอย่างดีและการระบายความร้อนของ Voice Coil สามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ในรุ่น XS-162ES ยังมาพร้อม Phase Plug สำหรับลดแรงสะท้อนบนวูฟเฟอร์ได้เป็นอย่างดี รวมถึงช่วยในการตอบสนองความถี่จนถึงจุดครอสโอเวอร์ด้วยทวีเตอร์ที่เข้ากันได้อย่างลงตัว โดยกระสวยอะลูมิเนียมที่แข็งแรงและ Dynamic Air Diffuser สามารถรองรับการตอบสนองต่อความถี่ที่กว้างของลำโพง เพื่อการควบคุมเสียงเบสแบบไดนามิกได้อย่างมีประสิทธิภาพ เท่านั้นยังไม่พอ Bi-amp ที่อยู่ในรุ่น XS-162ES ยังถูกออกแบบมาให้ลดความผิดเพี้ยนของเสียงที่ส่งไปยังทวีตเตอร์ เมื่อใช้งานวูฟเฟอร์ที่มีระดับอินพุตสูง การปรับระดับ ความดังจะช่วยปรับสมดุลระดับสัญญาณวูฟเฟอร์และทวีตเตอร์ ในขณะที่ใช้แอมพลิฟายเออร์เพียงตัวเดียวก็ตามนับเป็นผลิตภัณฑ์ลำโพงระดับพรีเมี่ยมจากตระกูล ES Series มาพร้อม กรวยลำโพงไฟเบอร์ที่ผลิตจาก Mica Reinforced Cellular (MRC) ซึ่งเป็นไดอะแฟรมของลำโพงดั้งเดิมของโซนี่ ออกแบบมาให้มีน้ำหนักเบา และความแข็งแรงทนทานสูง โดยส่วนประกอบของลำโพงรุ่นนี้ยังได้รับการปรับปรุงด้วยไดร์เวอร์เชิงกล เพื่อให้สามารถตอบสนองความถี่ได้กว้างขึ้นและทำให้มีลักษณะเสียงที่นุ่มนวลเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ทั้งนี้การฝัง MRC ในเมทริกซ์ที่เป็นเอกลักษณ์ด้วย    เส้นใยอะรามิด จะช่วยลดเสียงสะท้อนและลดการบิดเบือนของเสียงได้เป็นอย่างดี    ทำให้ได้เสียงที่ทรงพลังในทุกความถี่เลยทีเดียว ในขณะที่ Separated Notch EDGE Surround เป็นวูฟเฟอร์เซอร์ราวน์ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของโซนี่ จะช่วยลดความผิดเพี้ยนและเพิ่มความคมชัดได้เป็นอย่างดี   ผสานการทำงานร่วมกับทวีตเตอร์แบบ Soft Dome ที่ติดอยู่กับ Voice Coil โดยตรง ทำให้ได้เสียงที่มีความละเอียดสูงด้วยช่วงความถี่ที่ขยายได้ถึง 40 kHz เลยทีเดียว ยิ่งไปกว่านั้นยังมาพร้อม Progressive Height Rate Spider ที่จะช่วยปรับเสียงให้เหมาะสมที่สุด ช่วยให้มีการจัดการพลังงานและการไหลเวียนของอากาศที่สูงขึ้นด้วยโปร์ไฟล์ที่ออกแบบมาเพื่อลดแรงกระแทกของกรวยลำโพงอย่างรวดเร็ว และแม่นยำ ขณะเดียวกันโครงสร้างตัวลำโพงยังออกแบบมาสำหรับกระจายเสียงสะท้อนด้วยโครงสร้าง Five-beam Frame Structure และ Dynamic Air Diffuser ยังเป็นตัวช่วยกระจายอากาศแบบไดนามิก ทำให้มั่นใจได้ว่าอากาศจะไหลเวียนได้เป็นอย่างดีและการระบายความร้อนของ Voice Coil สามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ซับวูฟเฟอร์ รุ่น XS-W104ES

ซับวูฟเฟอร์ขนาด 10 นิ้ว ผลิตจาก Mica Reinforced Cellular (MRC) ออกแบบมาให้แกนกลางของไดอะแฟรมเป็นวัสดุคล้ายโฟมที่มีฐานไฟเบอร์รูปรังผึ้ง ซึ่งให้ความแข็งแรงในการดัดงอสูงกว่า PP Matrix ทั่วไปถึง 10 เท่าเลยทีเดียว ทำให้ได้เสียงเบสที่ทรงพลังและแม่นยำอย่างน่าอัศจรรย์ โดยไดอะแฟรมของซับวูฟเฟอร์ในรุ่นนี้สามารถให้การตอบสนองความถี่ได้ดียิ่งขึ้นและให้ลักษณะเสียงที่ราบรื่นขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้เทคโนโลยี Separated Notch EDGE Surround จะช่วยปรับปรุงความสมมาตรของแอมพลิจูดในแนวตั้ง อีกทั้งยังช่วยลดการบิดเบือนของเสียงและยังเพิ่มความชัดเจนได้เป็นอย่างดี เท่านั้นยังไม่พอตัวซับวูฟเฟอร์ยังถูกออกแบบมาเช่นเดียวกับลำโพงในตระกูล Mobile ES Series ให้สามารถกระจายเสียงสะท้อนด้วยโครงสร้าง Five-beam Frame Structure ในขณะที่ Dynamic Air Diffuser จะช่วยให้อากาศไหลเวียนได้เป็นอย่างดีและการระบายความร้อนของ Voice Coil สามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยิ่งไปกว่านั้นเทคโนโลยี Progressive Height Rate Spider ยังถูกออกแบบมาสำหรับการกันกระแทกของกรวยลำโพงที่รวดเร็วและแม่นยำ โดยจะช่วยปรับเสียงให้เหมาะสมกับการไหลเวียนของอากาศที่สูงขึ้น ทั้งนี้เพื่อเพิ่มความสมบูรณ์ของสัญญาณและป้องกันการรบกวนของเสียงได้เป็นอย่างดี

สามารถติดตามรับชมข้อมูลเพิ่มเติม Mobile ES branding video ได้ที่  https://youtu.be/ZKCDVMvfoLw

สำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรถยนต์ทุกรุ่น พร้อมทยอยวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ศกนี้ เป็นต้นไป โดยมีรายละเอียดราคาดังนี้

  • XAV-AX8100 ราคา 21,990 บาท
  • XS-162ES ราคา 9,190 บาท
  • XS-W104ES ราคา 7,190 บาท
  • XS-160ES ราคา 7,690 บาท
  • XS-690ES ราคา 9,290 บาท

Pretty

Race Queen Chang Super GT Race 2019 อีกหนึ่งสีสันของการแข่งขันช้าง ซูเปอร์จีที เรซ... Read more
Race Queen Super GT Race 2018 ประมวลภาพเรซควีนสาวสวยสุดน่ารักจากญี่ปุ่นกว่าร้อยชีวิตจากขอบสนาม การ... Read more