You are here: HomeMZ-NewsNewsคาลเท็กซ์ จับมือ EA Anywhere เปิดสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า

คาลเท็กซ์ จับมือ EA Anywhere เปิดสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0 (0 Votes)

เชฟรอน ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ “คาลเท็กซ์” ผนึก EA Anywhere เติมเต็มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้า ขยายบริการสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ในสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์รองรับความต้องการยานยนต์ไฟฟ้าที่กำลังเติบโตในไทย สอดคล้องกับนโยบายของภาครัฐ เพื่อก้าวเข้าสู่การเป็นฐานการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าและชิ้นส่วนที่สำคัญของโลก

 

นางอลิซ พอตเตอร์ ประธานกรรมการและผู้จัดการใหญ่ บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ปัจจุบันตลาดรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า(Electric Vehicle – EV) ในประเทศไทย มีแนวโน้มการเติบโตของอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง อีกทั้ง คณะกรรมการนโยบายยานยนต์ไฟฟ้าแห่งชาติ (บอร์ดอีวี)ยังได้วางเป้าหมายการส่งเสริมการผลิตและการใช้รถยนต์ไฟฟ้ารวมทุกประเภทในปี 2568 จำนวนทั้งสิ้นถึง 1.05 ล้านคัน ซึ่งบริษัทฯตระหนักถึงแนวโน้มความเติบโตดังกล่าวจึงได้ร่วมกับบริษัท พลังงานมหานคร จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่มบริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน)ในการสานต่อเพื่อขยายการติดตั้งบริการสถานีอัดประจุไฟฟ้าในสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ เพิ่มทางเลือกด้านผลิตภัณฑ์ และเติมเต็มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้รถ ความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยให้เราสามารถรองรับความต้องการของผู้ใช้ยานยนต์ไฟฟ้า ภายใต้เป้าประสงค์ของเชฟรอนในการส่งมอบพลังงานที่สะอาด ด้วยคุณภาพที่น่าเชื่อถือ และในราคาที่ผู้บริโภคเข้าถึงได้”

การติดตั้งสถานีประจุไฟฟ้าสำหรับยานยนต์ในสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ ถือเป็นโอกาสในการให้บริการเสริมด้านพลังงานทางเลือกให้กับผู้ขับขี่รถยนต์โดยผสานความร่วมมือกับEA Anywhere ซึ่งสอดคล้องกับกลยุทธ์Smart Partnership เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตอย่างยั่งยืนของคาลเท็กซ์โดยนับถึงปัจจุบันได้ดำเนินการติดตั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้า EA Anywhereในสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ไปแล้ว 9 แห่ง ได้แก่ สถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์สาขาไฮเท็กซ์เพชรพระเทพ (บจก. ไฮเท็กซ์เพชรพระเทพ) จังหวัดกรุงเทพฯสาขาลาดกระบัง (บจก. เจ้าคุณออยล์)จังหวัดกรุงเทพฯ สาขารามอินทรา (บจก. ขั้นเทพเพอร์ฟอร์แมนซ์) จังหวัดกรุงเทพฯ สาขาบางนา-ตราด (บจก. สตาร์เอ็นเนอร์จีเซอร์วิส) จังหวัดสมุทรปราการ สาขาเทพารักษ์ (บจก. ไทยสัมพันธ์ปราการ) จังหวัดสมุทรปราการ สาขาปากเกร็ด (บจก. สินทรัพย์มงคลชัย) จังหวัดนนทบุรี สาขานาจอมเทียน (บจก.สตาร์จอมเทียน2020)จังหวัดชลบุรี สาขาบางม่วง (หจก. เกษตรพัฒนา 1993) จังหวัดนครสวรรค์ สาขาพิชัย (หจก. ซี.เค.ซี. บิสซิเนสกรุ๊ป สาขา 2) จังหวัดลำปางและมีแผนที่จะเปิดให้บริการภายในสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์สาขาอื่นๆ เพิ่มเติมอีกให้ครบ 20 แห่งภายในปี 2564 เพื่อขยายพื้นที่บริการให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ทางบริษัทยังคงไม่หยุดยั้งในการศึกษาเรียนรู้และพัฒนาผลิตภัณฑ์และคุณภาพงานบริการเพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคในประเทศไทยซึ่งการติดตั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้า EA Anywhere จะสะท้อนความสะดวกทันสมัยและสามารถใช้พื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ภายใต้องค์ประกอบแบบSmart ที่โดดเด่นด้วยโครงสร้างของสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์รูปโฉมใหม่เพื่อสร้างคุณค่าที่ประทับใจควบคู่กันไปอย่างต่อเนื่อง

ด้าน นายสมบัติ วัฒนหงษ์ศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาด บริษัท พลังงานมหานคร จำกัด กล่าวว่า “บริษัทฯได้ดำเนินแผนพัฒนาผลิตภัณฑ์และขยายเครือข่ายสถานีอัดประจุไฟฟ้า พร้อมบริการด้านธุรกิจอีวีอย่างต่อเนื่องจากแนวคิดที่จะนำพาให้ประเทศไทยก้าวเข้าสู่ยุคแห่งการเดินทางด้วยยานยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มีความสะดวกสบายประหยัดและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สำหรับความร่วมมืออย่างต่อเนื่องนี้ จะช่วยผลักดันให้บรรลุเป้าหมายในการให้บริการสถานีอัดประจุไฟฟ้าที่ทันสมัยและปลอดภัยภายใต้เครื่องหมายการค้า “EA Anywhere” และได้พัฒนาโมบายล์แอปพลิเคชันเพื่อรองรับการใช้งาน(จองจ่ายชาร์จในแอปฯเดียว)โดยเรามีความพร้อมอย่างยิ่งที่จะก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ของการเดินทางด้วยการมีสถานีอัดประจุไฟฟ้าติดตั้งในพื้นที่ที่มีความหลากหลายรองรับรูปแบบการใช้ชีวิตได้มากขึ้นซึ่งผู้ใช้บริการสามารถเข้ารับบริการได้ตามไลฟ์สไตล์อย่างครบวงจร อาทิสถานีบริการน้ำมันศูนย์บริการด้านยานยนต์ศูนย์การค้าและร้านอาหารต่างๆเป็นต้น”

สถานีอัดประจุไฟฟ้าEA Anywhere ในสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ ประกอบไปด้วยเครื่องชาร์จระบบปกติAC (Normal Charger) และระบบชาร์จเร็วDC (Fast Charge)  ที่ใช้เวลาเพียง15-20นาที(เวลาในการชาร์จขึ้นอยู่กับรถแต่ละรุ่น)รวมทั้งยังอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการด้วยโมบายล์แอปพลิเคชัน “EA Anywhere”บนมือถือทั้งในระบบปฏิบัติการIOS และAndroid ระบบออนไลน์ที่สามารถแสดงตำแหน่งที่ตั้งของสถานีบริการการนำทางและการชำระค่าบริการรวมถึงการอธิบายวิธีการและขั้นตอนการชาร์จที่ง่ายต่อการเข้าใจสะดวกรวดเร็วปลอดภัย

“เราศึกษาพฤติกรรมและความต้องการของลูกค้าอย่างต่อเนื่องเพื่อนำมาพัฒนาเป็นบริการที่ตอบโจทย์การใช้งานพร้อมกับสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่ลูกค้าอยู่เสมอรวมทั้งเกิดการบูรณาการขับเคลื่อนการดำเนินงานด้านยานยนต์ไฟฟ้าของประเทศไทยให้เป็นรูปธรรมและทันต่อการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีพร้อมนำพาประเทศก้าวสู่การใช้พลังงานสะอาดที่สอดคล้องกับนโยบายของภาครัฐ”

Pretty

Race Queen Chang Super GT Race 2019 อีกหนึ่งสีสันของการแข่งขันช้าง ซูเปอร์จีที เรซ... Read more
Race Queen Super GT Race 2018 ประมวลภาพเรซควีนสาวสวยสุดน่ารักจากญี่ปุ่นกว่าร้อยชีวิตจากขอบสนาม การ... Read more