You are here: HomeMZ-NewsNewsคาร์โร ขึ้นแท่นผู้นำซื้อ-ขายรถมือสอง เปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่เข้าถึงง่ายขึ้น

คาร์โร ขึ้นแท่นผู้นำซื้อ-ขายรถมือสอง เปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่เข้าถึงง่ายขึ้น

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0 (0 Votes)

คาร์โร (Carro) ผู้ให้บริการซื้อ-ขายรถยนต์มือสองบนแพลตฟอร์มออนไลน์จากประเทศสิงคโปร์ขึ้นเป็นเบอร์ 1 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมได้รับเงินระดมทุนมูลค่ากว่า 360 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ จากรอบ Series C ลุยแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ด้วยเทคโนโลยี AI ภายใต้คอนเซ็ปต์ใหม่ “ซื้อรถง่ายแค่ปลายนิ้วคลิก”

 

นายอรรณพ เกษตระทัต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คาร์โร (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า หลังจากที่คาร์โรเป็นแพลตฟอร์มซื้อ-ขายรถยนต์มือสองออนไลน์จากประเทศสิงคโปร์ได้รับการจัดอันดับที่ 1 ในการเป็นบริษัทที่มีการเติบโตมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จากสำนักข่าวที่มีความเชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจและการเงินอย่าง Financial Times และ Nikkei Asia ส่งผลให้ได้รับเงินระดมทุนมูลค่ากว่า 360 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ จากรอบ Series C รอบล่าสุด ทำให้มูลค่าธุรกิจของบริษัทเพิ่มขึ้นมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากนักลงทุนชั้นนำ อาทิ SoftBank Vision Fund 2 อีกทั้งยังมีกลุ่มนักลงทุนที่มีชื่อเสียงอื่นๆ จากประเทศอินโดนีเซีย อย่าง EV Growth

ทั้งนี้ คาร์โรเข้ามารุกธุรกิจในประเทศไทยในปี 2561 ในนามบริษัท คาร์โร (ประเทศไทย) จำกัด โดยมีเป้าหมายหลักในการเป็นผู้นำด้านบริการซื้อ-ขายรถยนต์มือสองแพลตฟอร์มออนไลน์แบบครบวงจร หรือ “One-stop Shopping Place” ที่พร้อมส่งมอบประสบการณ์ซื้อ-ขายรถยนต์บนแพลตฟอร์มออนไลน์แบบไร้รอยต่อผ่านช่องทางออนไลน์ หรือ “Seamless Online Purchase Experience” แก่ผู้บริโภค ภายใต้คอนเซ็ปต์ใหม่ “click.buy.drive.” ซื้อรถง่ายแค่ปลายนิ้วคลิก

สำหรับการซื้อหรือขายรถยนต์สามารถทำรายการต่างๆด้วยตนเองแบบง่ายๆผ่านบนเว็บไซต์ th.carro.co ในกรณีที่ต้องการขายรถยนต์ แค่กรอกข้อมูลสั้นๆเพียง 1 นาที บน CARRO Express แล้ว จากนั้นเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบข้อมูลและติดต่อไปยังผู้ลงขาย พร้อมนำข้อมูลเข้าสู่ระบบการประมูลผ่านแอพพลิเคชั่น CARRO Wholesale ที่มีสมาชิกผู้ซื้อมากกว่า 3,000 ราย และเมื่อจบรอบการประมูลนั้นแล้ว เจ้าหน้าที่จะทำการแจ้งราคาที่ดีที่สุดกลับไปยังผู้ขายอีกครั้ง หากผู้ขายพอใจในราคาก็สามารถนัดหมายเพื่อทำการเข้าตรวจสอบสภาพรถยนต์พร้อมรับเงินสดหน้างานทันที และในกรณีที่ผู้ลงขายยังไม่พอใจราคาที่ได้จากการประมูลนั้น ก็สามารถนำข้อมูลขึ้นประมูลได้อีกครั้ง นับเป็นการบริการฟรี!! แบบไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายใดๆกับผู้ลงขายทั้งสิ้น

ในส่วนของการฝากขายรถในนาม CARRO Automall นั้น ยังมีการบริการผ่าน Delivery Center ที่พร้อมส่งมอบประสบการณ์ซื้อรถที่จะช่วยลดความกังวลใจของลูกค้าในด้านคุณภาพของสินค้า โดยรถทุกคันจะผ่านการตรวจสภาพจากผู้เชี่ยวชาญทั้งหมด 200 จุด พร้อมการันตีความพึงพอใจ โดยสามารถคืนรถได้ภายใน 5 วัน และรับประกันคุณภาพนาน 2 ปี หรือ 20,000 กิโลเมตร และเนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นี้ ทางคาร์โรให้ความสำคัญในด้านสุขอนามัยของทางลูกค้า และพนักงานเป็นหลัก จึงได้มีมาตรการเว้นระยะห่างและฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อก่อนออกให้บริการแก่ลูกค้า โดยมีบริการส่งรถถึงหน้าบ้านหรือ Home Delivery สำหรับลูกค้าที่สนใจซื้อรถยนต์กับทางคาร์โร และคาร์โรยังมีบริการ Test Drive @Home เป็นบริการที่ส่งรถตรงถึงหน้าบ้านให้ทดลองขับด้วยเช่นกัน สะท้อนถึงความสะดวกสบายแบบ One-Stop Shopping Place ตั้งแต่เริ่มจนจบในที่เดียว

ขณะที่ CARRO Floor Auction นับเป็นช่องทางใหม่ที่จะเข้ามารองรับรถที่เข้ามาในจำนวนที่มากจากสถาบันและบริษัทพันธมิตรต่างๆ โดยจะเป็นการนำเข้าการประมูลออฟไลน์และออนไลน์ควบคู่ไปด้วยกัน จึงทำให้ช่องทาง CARRO Floor Auction นี้ เข้ามาตอบโจทย์ที่จะส่งผลให้ระบบการประมูลของคาร์โรที่มีคุณภาพอยู่เดิมแล้วนั้น มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มโอกาสที่ทำให้ดีลเลอร์ของเราได้รับรถผ่านระบบลานประมูลที่โปร่งใสในทุกขั้นตอน และยังช่วยเพิ่มช่องทางการขายให้แก่ฝั่งของทางเจ้าของรถอีกด้วย 

“สุดท้ายนี้ด้วยความมั่นใจในผลิตภัณฑ์และบริการระดับคุณภาพ เรามีความมั่นใจที่จะผลักดันแบรนด์ให้เติบโตขึ้น จนเป็นแบรนด์ที่อยู่ในใจอันดับต้นๆในตลาดรถยนต์มือสองของประเทศไทย เพราะท้ายที่สุดแล้วการที่เรานำเทคโนโลยี AI เข้ามาช่วยในกระบวนการตั้งแต่ต้นจนจบที่มีความโปร่งใสในทุกขั้นตอน โดยที่ลูกค้าสามารถตรวจสอบได้ก่อนทำการตัดสินใจซื้อนั้น จะเป็นสิ่งที่ทำให้ลูกค้าเกิดความเชื่อมั่นในแบรนด์คาร์โรมากยิ่งขึ้น ผ่านประสบการณ์ซื้อ-ขายแบบ Seamless Online Purchase Experience ได้ง่าย ๆ ผ่านปลายนิ้วคลิก”

Pretty

Race Queen Chang Super GT Race 2019 อีกหนึ่งสีสันของการแข่งขันช้าง ซูเปอร์จีที เรซ... Read more
Race Queen Super GT Race 2018 ประมวลภาพเรซควีนสาวสวยสุดน่ารักจากญี่ปุ่นกว่าร้อยชีวิตจากขอบสนาม การ... Read more