You are here: HomeMZ-NewsNewsไทยแลนด์ มอเตอร์ เฟสติวัล 2013 ผนึกกำลังค่ายรถ ยกทัพจัดงาน 7 จังหวัดทั่วไทย

ไทยแลนด์ มอเตอร์ เฟสติวัล 2013 ผนึกกำลังค่ายรถ ยกทัพจัดงาน 7 จังหวัดทั่วไทย

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0 (0 Votes)

ยานยนต์สแควร์ กรุ๊ป ร่วมกับ อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จัดงานไทยแลนด์ มอเตอร์ เฟสติวัล 2013 (Thailand Motor Festival 2013)มหกรรมแสดงรถยนต์ประจำภูมิภาคครั้งแรกและเป็นงานเดียวในประเทศไทย ที่รวบรวมรถยนต์ รถปิกอัพ และจักรยานยนต์รุ่นใหม่จากค่ายรถเอเซียและยุโรป โดย บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ให้การสนับสนุนด้านพื้นที่จัดงานในทั้ง 5 ภาค 7 จังหวัด 

นายโกเมน วงศ์ศรีศาตร์รองประธานการจัดงานไทยแลนด์ มอเตอร์ เฟสติวัล ฝ่ายกลยุทธ์และการขาย กล่าวว่า หลังจากที่เราได้แถลงข่าวเปิดโครงการการจัดงาน ไทยแลนด์ มอเตอร์ เฟสติวัล2013 มหกรรมแสดงรถยนต์ประดับภูมิภาคที่มีรูปแบบการจัดงานระดับอินเตอร์เพื่อบุกตลาดรถต่างจังหวัดเป็นครั้งแรกในเมืองไทยแนวคิดการจัดงานที่ชัดเจนนี้ทำให้ค่ายรถยนต์และจักรยานยนต์ทั้งค่ายเอเชียและยุโรป ยืนยันตอบรับเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก โดยในเบื้องต้นทางค่ายรถต่างๆ พร้อมร่วมจัดกิจกรรมการตลาดสร้างสีสันเพื่องานนี้โดยเฉพาะ แม้ว่างานนี้จะจัดขึ้นเป็นปีแรกแต่ก็สามารถสร้างความคึกคักให้ตลาดรถยนต์ในภูมิภาคต่างๆ และตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคและบริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายรถได้อย่างลงตัวซึ่งเราตั้งใจจะจัดเป็นประจำต่อเนื่องทุกปี

นายก้องเกียรติ เหวียนระวีรองประธานการจัดงานไทยแลนด์ มอเตอร์ เฟสติวัล ฝ่ายบริหารและการตลาด กล่าวว่า กลยุทธ์ในการโปรโมทมหกรรมแสดงรถยนต์ประจำภูมิภาคสู่กลุ่มเป้าหมาย “การจัดงาน ไทยแลนด์ มอเตอร์ เฟสติวัล 2013" คือ เน้นการทำประชาสัมพันธ์ในการสร้างการรับรู้เกี่ยวกับการจัดงานและดึงดูดความสนใจของกลุ่มเป้าหมายในจังหวัดต่างๆ โดยใช้งบประมาณไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท เพื่อเผยแพร่ข่าวสารด้วยการใช้สื่อในเครือของอินสไพร์ฯ และยานยนต์ รวมทั้งสื่อประเภทอื่นๆ อย่างครบวงจร อีกทั้งยังร่วมมือกับสื่อพันธมิตรท้องถิ่นในการช่วยประชาสัมพันธ์และกระตุ้นกระแสความสนใจสำหรับงานนี้ โดยเฉพาะในช่วงก่อนการจัดงานอย่างต่อเนื่อง

“คณะผู้จัดฯ ยังได้ร่วมมือกับหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนในท้องถิ่นจัดกิจกรรมต่างๆ โดยมุ่งหวังให้ไทยแลนด์ มอเตอร์ เฟสติวัล 2013 เป็นกิจกรรมประจำปีของจังหวัดอย่างต่อเนื่องจากการตอบรับจากค่ายรถยนต์และจักรยานยนต์ชั้นนำที่ร่วมแสดงสินค้า เรามั่นใจว่าจะมีผู้เข้าชมงาน ไทยแลนด์ มอเตอร์ เฟสติวัลรวมกว่า 7 ล้านคน และตั้งเป้าการจำหน่ายรถรวมไม่ต่ำกว่า 1 หมื่น 8 พันคัน ตลอดงานการจัดงานใน 7 จังหวัดที่จะหมุนเวียนจัดขึ้นตลอดปี 2556”

ด้านพื้นที่การจัดงานได้รับการสนับสนุนพื้นที่การจัดงานเป็นอย่างดีจาก บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด ทั้ง 5 ภูมิภาค 7 จังหวัดด้วยศักยภาพของศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่ามีฐานลูกค้าจำนวนมาก จะช่วยทำให้การจัดงานสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในวงกว้างและง่ายยิ่งขึ้น นับว่าเป็นเรื่องที่ดีในการช่วยให้ค่ายรถต่างๆ ได้มีพื้นที่การจัดงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ

การจัดงานไทยแลนด์ มอเตอร์ เฟสติวัลใน 7 จังหวัด 5 ภาคจะเริ่มขึ้นในไตรมาสแรกของปี 2556 โดยมีกำหนดดังนี้วันที่ 8-17 ก.พ. ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาจังหวัดขอนแก่น , วันที่ 19–28 เม.ย. ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา จังหวัดสุราษฏร์ธานี , วันที่  8–12 พ.ค. ลานกีฬาในร่ม การกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดชลบุรี , วันที่ 9-18ส.ค. ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา จังหวัดอุดรธานี , วันที่7–17 ก.ย. ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าวกรุงเทพมหานคร , วันที่ 18–27 ต.ค. ศูนย์การค้าเซ็นทรัลแอร์พอร์ตพลาซา จังหวัดเชียงใหม่ และวันที่ 13-22 ธ.ค. ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา หาดใหญ่โดยจะเปิดให้ผู้สนใจเข้าชมงานฟรี

สำหรับงานไทยแลนด์ มอเตอร์ เฟสติวัล 2013 ที่จะจัดขึ้นเป็นครั้งแรก ทางยานยนต์ และอินสไพร์ฯรวมทั้งพันธมิตรทุกฝ่าย เชื่อมั่นว่าจะประสบความสำเร็จทั้งในแง่การเป็นกิจกรรมกระตุ้นยอดจำหน่ายของผู้ผลิตรถยนต์ที่ร่วมแสดงในแต่ละภูมิภาคทั่วประเทศอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี และตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในท้องถิ่นในด้านการอำนวยความสะดวกในการเดินทางและข้อมูลเพื่อตัดสินใจเลือกซื้อรถ 

นอกจากนี้ บริษัท อินสไพร์เอนเตอร์เทนเม้น และบริษัท ยานยนต์ สแควร์กรุ๊ป จำกัด ยังร่วมกันจัดงาน"ไทยแลนด์ อีโค่ คาร์ โชว์ (Thailand ECO Car Show)" ขึ้น เพื่อกระตุ้นการจำหน่ายรถประเภท "อีโค่" เพื่อเป็นการ สนับสนุนนโยบายการประหยัดพลังงานของภาครัฐ โดยเฉพาะการจอง รถภายในสิ้นปี 2555 นี้ ที่จะได้สิทธิพิเศษจากนโยบาย "รถคันแรก" จาก ภาครัฐ โดยการจัดงาน "ไทยแลนด์ อีโค่ คาร์ โชว์" นั้น จะจัดขึ้นครั้งแรก วันที่ 12-16 ธันวาคม 2555 ณ ห้างเมกกะ บางนา และจะจัด ขึ้นอีก 4 ครั้ง ในปี 2556 ซึ่งจะจัดขึ้นทั้งกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด โดยทางเราจะทำการแถลงข่าวอีกครั้งภายในปีนี้

 

Pretty

Race Queen Chang Super GT Race 2019 อีกหนึ่งสีสันของการแข่งขันช้าง ซูเปอร์จีที เรซ... Read more
Race Queen Super GT Race 2018 ประมวลภาพเรซควีนสาวสวยสุดน่ารักจากญี่ปุ่นกว่าร้อยชีวิตจากขอบสนาม การ... Read more