Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249
You are here: HomeMZ-New CarGlobalนิสสัน GT-R ปี 2017 ใหม่

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

นิสสัน GT-R ปี 2017 ใหม่

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0 (0 Votes)

บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด  เปิดเผยถึงรายละเอียด ความโดดเด่นของ นิสสัน  GT-R ใหม่ ปี 2017 ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกในงาน  New York International Auto Show โดยจุดเด่นของความเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้เป็นการเพิ่มความเร้าใจให้กับรูปลักษณ์ทั้งภายนอกและภายใน และมีสมรรถนะที่ร้อนแรงขึ้น พร้อมตอบสนองทุกการขับขี่ได้อย่างลงตัวและดีมากขึ้น 

สำหรับรูปลักษณ์ภายนอก นิสสัน GT-R ใหม่ ได้รับการปรับโฉมใหม่ให้มีความโดดเด่น เริ่มจากกระจังหน้าในสไตล์ V-Motion เป็นแบบเงาด้านทรงใหม่ ซึ่งสะท้อนถึงเอกลักษณ์ในด้านงานดีไซน์แบบใหม่ล่าสุดของนิสสัน อีกทั้งยังมีการขยายขนาดขึ้น เพื่อประสิทธิภาพในการระบายความร้อน พร้อมกับเปลี่ยนลวดลายของซี่กระจังให้เป็นแบบลายช่องถี่สไตล์ใหม่ ฝากระโปรงหน้าได้รับการออกแบบใหม่เพื่อสะท้อนถึงสมรรถนะที่เหนือชั้น ให้ความมั่นใจในด้านการทรงตัวเมื่อขับด้วยความเร็วสูง ส่วนชายล่างของกันชนหน้า และตัวกันชนหน้า ถูกออกแบบใหม่ สะท้อนภาพลักษณ์และกลิ่นอายของความเป็นรถยนต์ที่มีสายพันธุ์เดียวกับรถแข่ง อีกทั้งยังช่วยเพิ่มแรงกด ให้กับตัวรถด้วย

นิสสัน GT-R ปี 2017  ได้รับการออกแบบโครงสร้างตัวถัง ให้มีรูปทรงเฉียบคมและเพรียวลม บริเวณชายล่างข้าง และช่องระบายอากาศด้านข้าง ซึ่งอยู่ถัดจากปลายท่อไอเสียแบบ 4  ท่อของตัวรถ ได้รับการออกแบบให้อากาศไหลผ่านได้ดีขึ้น โดยไฟท้ายยังคงเอกลักษณ์ของนิสสัน  GT-R  ในแบบวงแหวน 4 ดวง นอกจากนั้นแนวเส้นด้านข้างตัวถังได้รับการออกแบบให้ขยับสูงขึ้น เพื่อให้ตัวรถดูกว้าง และเพิ่มความดุดัน  เมื่อมองจากทางด้านท้าย 

 การเปลี่ยนแปลงในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกครั้งนี้ ไม่ได้มีผลเพียงแค่การช่วยเพิ่มภาพลักษณ์ของตัวรถให้ดูสวยและสปอร์ตขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในเชิงความเพรียวลมตามหลักอากาศพลศาสตร์    โดยลดแรงต้านลง  แต่ยังคงระดับของแรงกด  ที่กระทำลงบนตัวถังเทียบเท่ากับใน GT-R รุ่นปัจจุบัน   ทำให้ตัวรถทรงตัวได้ดีขึ้น เมื่อขับในย่านความเร็วสูง

ภายในห้องโดยสาร  รถยนต์ นิสสัน GT-R ปี 2017 ถูกออกแบบใหม่ให้มีความโดดเด่น สวยงาม โดยแผงหน้าปัดและแผงคอนโซลกลาง ใช้วัสดุที่เป็นหนังชั้นดี ตัดเย็บด้วยความประณีตโดยทีมช่างฝีมือ TAKUMI   รูปทรงของแผงหน้าปัดมีการปรับในสไตล์ Horizontal Flow สะท้อนถึงสัมผัสของการทรงตัวที่ยอดเยี่ยมให้กับผู้โดยสารด้านหน้า  โดยแนวเส้นของแผงด้านข้างประตู  ได้รับการออกแบบให้เชื่อมต่อกันกับแนวเส้นบนแผงหน้าปัดที่ยาวต่อเนื่องจนถึงแผงคอนโซลกลางให้สัมผัสที่โอบรับแก่ผู้ขับขี่ เมื่อนั่งอยู่หลังพวงมาลัย

การจัดวางอุปกรณ์ต่างๆ บนแผงหน้าปัด ได้รับการปรับปรุงให้ มีความเรียบง่าย สะดวกต่อการใช้งาน   มีการรวมชุดระบบนำทางและปุ่มควบคุมเครื่องเสียงให้อยู่ด้วยกัน  และลดจำนวนสวิตช์จากเดิม 27 ปุ่มเหลือเพียง 11 ปุ่ม   หน้าจอเป็นแบบทัชสกรีนขนาด 8 นิ้ว  มาพร้อมกับไอคอนขนาดใหญ่  หน้าจอ Display Command Console  ติดตั้งอยู่ตรงแผงคอนโซลกลางที่ตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ ทำให้การใช้งานง่ายยิ่งขึ้น

สำหรับแป้นเปลี่ยนตำแหน่งเกียร์ หรือ Paddle Shift ได้รับการติดตั้งอยู่บนพวงมาลัยทรงใหม่  ทำให้ผู้ขับขี่เปลี่ยนเกียร์ในจังหวะที่กำลังหมุนพวงมาลัยครึ่งรอบได้อย่างสะดวก   และตัวแป้นเปลี่ยนเกียร์มาพร้อมกับการควบคุมการระบายอากาศ และมีการปรับปรุงสัมผัส  เพื่อการตอบสนองของที่ดีขึ้น ในจังหวะที่มีการเปลี่ยนเกียร์

ด้านนาย มาโมรุ อาโอกิ  ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของ บริษัท นิสสัน มอเตอร์  จำกัด กล่าวว่า  “ในฐานะที่เป็นไอคอน ด้านสมรรถนะการขับขี่ที่เยี่ยมยอดของรถยนต์ Nissan   GT-R ใหม่ ปี 2017   นับเป็นวิวัฒนาการที่ก้าวล้ำไปอีกขั้น   โดยเฉพาะ การออกแบบกระจังหน้า  V-Motion  ที่เป็นเอกลักษณ์ใหม่สะท้อนถึงความเยี่ยมยอดในการออกแบบล่าสุด โดยมีการพัฒนาประสิทธิภาพตามหลักอากาศพลศาสตร์ ให้ดีขึ้นอย่างเด่นชัด   ตลอดจนการตกแต่งภายในห้องโดยสาร ที่ลงตัว สง่างาม สะดวกต่อการใช้งานมากขึ้นเหล่านี้เป็นบุคลิกที่เติบโต สมบูรณ์แบบอีกขั้น ของ นิสสัน  GT-R  เพื่อพร้อมก้าวทะยานต่อไปในอนาคตอย่างไม่หยุดยั้ง“

ขุมพลังของนิสสัน  GT-R  เป็นเครื่องยนต์บล็อก  V6 3.8 ลิตร 24 วาล์ว เทอร์โบคู่  ซึ่งกวาดรางวัลยอดเยี่ยมมากมาย   โดยเครื่องยนต์แต่ละบล็อกถูกผลิตและประกอบ โดยสุดยอดทีมช่างฝีมือ TAKUMI  ให้กำลังสูงสุดถึง 565 แรงม้า ที่ 6,800 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 467 ฟุต-ปอนด์  ซึ่งกำลังที่เพิ่มขึ้น เป็นผลมาจากการควบคุมระยะเวลาในการจุดระเบิดของแต่ละกระบอกสูบแยกจากกัน และการเพิ่มบูสต์ของเทอร์โบ  ส่งผลทำให้นิสสัน GT-R ใหม่ สามารถตอบสนองต่ออัตราเร่งทั้งในช่วงรอบปานกลาง และรอบสูงได้เป็นอย่างดี (ตั้งแต่ 3,200 รอบ/นาทีขึ้นไป) ขณะที่ระบบส่งกำลังมีการพัฒนาให้ดีมากขึ้น โดย เป็นเกียร์แบบคลัตช์คู่ 6 จังหวะ ที่ให้ความนุ่มนวลและเงียบมากขึ้น ส่วนเสียงคำรามของเครื่องยนต์ที่ได้จาก GT-R ใหม่นั้น   ให้ความดุดันอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน อันเกิดจากการสะท้อนของเสียงที่มาจากหม้อพักใบท้ายที่ผลิตจากไทเทเนียม และระบบ Active Sound Enhancement-ASE เพิ่มประสบการณ์การขับขี่ที่โดดเด่นและเร้าใจมากขึ้น

นิสสัน  GT-R   นับเป็นสุดยอดรถสมรรถนะสูง ที่มีความโดดเด่นในด้านการบังคับควบคุมที่ดีที่สุดรุ่นหนึ่งของโลก  ซึ่งในรุ่นปี 2017 ได้รับการพัฒนาให้การเข้าโค้งได้ดีขึ้นอย่างมาก โดยจากโครงสร้างตัวถังที่มีความทนทานต่อการบิดตัวที่ดีขึ้น และการปรับปรุงระบบช่วงล่างใหม่ ทำให้ไม่เพียงการถ่ายทอดกำลังในแนวราบดีขึ้น  แต่ยังให้ความมั่นใจในการเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง ทุกรูปแบบ ส่วนล้อแม็ก เป็นลายใหม่ Y-Spoke  แบบ Forged  Aluminum  ขนาด 20 นิ้ว

ในภาพรวมจะเห็นว่า  นอกจาก รถยนต์นิสสัน GT-R ปี 2017   มีการยกระดับสมรรถนะ ที่ดีขึ้นในทุกๆ ด้านแล้ว ยังเป็นรถยนต์ที่ให้ความสะดวกสบายมากที่สุดรุ่นหนึ่ง อีกทั้งมีความเพียบพร้อม สง่างาม สะกดและดึงดูดสายตาทุกคู่ ยามเมื่ออยู่บนท้องถนนตามสไตล์รถซุปเปอร์คาร์ สมรรถนะสูง โดยนิสสัน GT-R ใหม่  ยังให้ความนุ่มนวล  และ ห้องโดยสารเงียบขึ้นในทุกช่วงความเร็ว เนื่องจากมีการใช้วัสดุ ดูดซับเสียงใหม่

นิสสัน นำเสนอรถยนต์ GT-R ปี 2017 ให้มีบุคลิกแตกต่าง ด้วยสีสดใหม่ โดยภายนอกเพิ่มสี ‘Blaze Metallic’  ที่เกิดจากเทคนิคการพ่นสีแบบหลายชั้นบนพื้นผิวตัวถัง ขณะที่ภายใน Premium Edition มาพร้อมกับหนังแบบ semi-aniline  มีออปชั่นให้ลูกค้าได้เลือกถึง 4 แบบด้วยกัน คือ แบบสีใหม่  Black/Rakuda และ Samurai Black  และแบบสีที่ได้รับความนิยมอยู่แล้ว คือ  Black/Amber Red และ Black/Ivory  ทั้งนี้ นิสสัน จะเริ่มส่งมอบ  Nissan GT-R รุ่นปี 2017 ได้ในช่วงกลางปี 2559 นี้ เป็นต้นไป  

Pretty

ส่องสาวสวยล้นแทร็ก OR BRIC Superbike 2023 ศึกสองล้อชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์... Read more
Race Queen Chang Super GT Race 2019 อีกหนึ่งสีสันของการแข่งขันช้าง ซูเปอร์จีที เรซ... Read more
Race Queen Super GT Race 2018 ประมวลภาพเรซควีนสาวสวยสุดน่ารักจากญี่ปุ่นกว่าร้อยชีวิตจากขอบสนาม การ... Read more