Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249

Warning: Creating default object from empty value in /home/www/virtual/mz-thailand.com/htdocs/modules/mod_roktabs/helper.php on line 249
You are here: HomeMZ-Motor SportThailandโค้งสุดท้าย OFFROAD TROPHY 2012 THAILAND GRAND CHALLENGE สนามที่ 4 จ.จันทบุรี

โค้งสุดท้าย OFFROAD TROPHY 2012 THAILAND GRAND CHALLENGE สนามที่ 4 จ.จันทบุรี

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0 (0 Votes)

โค้งสุดท้ายของการแข่งขัน OFFROAD TROPHY 2012 THAILAND GRAND CHALLENGE สนามที่ 4 จ.จันทบุรี ลุ้น! คว่ำ พัง! ระเนระนาด ทั้งคนทั้งรถ ทะยานสุดกำลังเครื่องหวังลุ้นตำแหน่งสุดยอดแชมป์ประเทศไทย

ในที่สุดการแข่งขัน OFFROAD TROPHY 2012 THAILAND GRAND CHALLENGE สนามที่ 4 จ.จันทบุรี ชิงถ้วยประทานสมเด็จพระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลีพระวรราชาทินัดดามาตุ ก็เดินทางมาถึงรอบตัดเชือกก่อนเข้าโค้งเร่งเครื่องเข้าทางตรงไปสู่รอบสุดท้ายสนามที่ 5 สิ้นปีนี้เพื่อเฟ้นหาแชมป์ออฟเดอะแชมป์ประจำปีนี้ ซึ่ง โค้งสุดท้ายการแข่งขัน OFFROAD TROPHY 2012 THAILAND GRAND CHALLENGE  สนามที่ 4 ณ สนามออฟโรด องค์การบริหารส่วนจังหวัดจันทบุรี ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 22-23 ตุลาคม 2555 ที่ผ่านมา

ความดุเด็ดเผ็ดมันยังไม่สิ้นสุด หลังจากต่างต้องขับเคี่ยวกันเพื่อที่จะให้ผ่านรอบคัดเลือก (Qualified ) และในที่สุดทั้งบรรดาแชมป์เก่าต่างก็กวาดรางวัลกันเพียบ สำหรับสนามนี้มีแชมป์หน้าใหม่หลายรายไม่น้อยหน้าแข่งขันกันยึดตำแหน่งแชมป์ประจำสนามนี้เช่นกัน  โดยบรรยากาศในวันแข่งขันท้องฟ้าโปร่งใส และมีร่องรอยของความชุ่มชื้นอยู่รอบสนามแข่งอยู่เนื่องจากฝนได้ชะลงมาแต่เช้าตรู่ พอช่วงสายก็เริ่มแดดจ้าและเหมาะกับช่วงเวลาการแข่งขันอย่างยิ่ง 

ก่อนทำการแข่งขัน มีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการโดยได้รับเกียรติจาก คุณบุญมี ศิริพร นายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านจังหวัดจันทบุรี, คุณชยพล มาคล้าย ตัวแทนจากบริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด และสมาพันธ์ออฟโรดแห่งประเทศไทย,  คุณจิรายุ ห่วงทรัพย์ สส.กรุงเทพมหานคร, และคุณธนภณ กิจกาญจน์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) จังหวัดจันทบุรี และตัวแทนในนามผู้จัดการแข่งขัน บริษัท ทาร์เก็ตมีเดียแอนด์เทเลวิชั่น จำกัด ร่วมตีธงปล่อยรถคู่แรกและเริ่มการแข่งขันเฟ้นหาแชมป์ประจำสนามที่ 4 ซึ่งการแข่งขันดำเนินไปอย่างดุเด็ดเผ็ดมัน มีผู้มาติดตามชมและเชียร์ติดขอบสนามกันอย่างล้นหลาม ที่สร้างบรรยากาศลุ้นระทึกยิ่งขึ้น เริ่มต้นการแข่งขันตั้งแต่รุ่นปีกนก รุ่นคานแข็ง รุ่น Open B และรุ่น Open A ทั้งหมด 4 รุ่นด้วยกันดังนี้

เริ่มกันที่รุ่นปีกนก ชิงอันดับที่ 3 ระหว่างรถหมายเลข 88 ทีมคนเมืองป่า มงคลคาร์เซ็นเตอร์ 4x4 อำนาจ อุบล โดยประวัติ หน่อแก้ว และทินการ แก้วอ่อน  ซึ่งเป็นครั้งแรกในการเข้ามาชิงอันดับที่ 3 ของทีมด้วย เจอกับรถหมายเลข 15 ทีมอึ้งง่วนไต๋สุพรรณบุรี ขับโดย ธงชัย กลินเกตุ และ สุพรรณชัย สำราญมาก ทั้งคู่เป็นมือใหม่ของทีมอึ้งง่วนไต๋ สุพรรณบุรี ที่ตั้งใจจะปั้นให้เป็นดาวดวงใหม่เส้นทางฝุ่นของรายการออฟโรด โทรฟี่ 2012 ไทยแลนด์ แกรนด์ ชาเลนจ์ ในปีนี้ และทั้งสองคันก็เป็นคู่ที่สูสีกันอีกคู่หนึ่ง ผลัดกันแซงผลัดกันเสียหลัก  ผลัดกันแซงวงนอกวงใน ด้วยความโค้งวนไปมาของสนามยิ่งทำให้ทั้งคู่ต้องควบหนักขึ้นไปอีก  แต่หมายเลข 88 ยังคงเป็นฝ่ายตามรถหมายเลข 15 เจ้ามาติดๆ รอจังหวะแซงชนิดเกือบจะแซงได้หลายครั้ง หมายเลข 88 พยายามขยับทิ้งห่างออกไปอีกเพื่อป้องกันตำแหน่งไว้อย่างเหนียวแน่น แต่ท้ายสุดรถหมายเลข 15 ก็ใช้จังหวะแซงขึ้นมาจนได้ และนำกันเพียงแค่หนึ่งช่วงคันก่อนที่จะถึงเส้นชัย วิ่งไปกดเวลาหยุดได้ก่อน สุดท้ายได้ครองอันดับ 3 ไป 

ส่วนคู่ชิงชนะเลิศในรุ่นนี้ คือการแข่งขันทีมเดียวกันเองคือ PTT Performa Team ระหว่างรถหมายเลข 26 ของธนัสชัย มุลิ และการุณย์ แก้วทรายขาว เจอกับรถหมายเลข 17 ของมงคล จุลทรรศน์ และทรงวุฒิ สายศร โดยคู่นี้เจอกันตลอดในทุกๆ รอบการแข่งขันทุกสนามเรียกว่ากินกันไม่ลง ซึ่งหมายเลข 17 ก็พ่ายให้กับรถหมายเลข 26 มาถึง 3 ครั้ง ซึ่งครั้งนี้ตั้งใจจะล้มแชมป์ให้ได้เพื่อจะได้มีโอกาสไปลุ้นในสนามสุดท้ายต่อไป ทั้งคู่เด่นตรงที่การเข้าโค้ง ซึ่งจะเชือดเฉือนกันเกือบทุกๆ

แม้แต่แชมป์เก่าอย่างธนัสชัย มุลิ ยังพลาดท่าถูกมงคล จุลทรรศน์ แซงแล้วแซงอีก แต่ด้วยความชำนาญสนามวิบากมาไม่ใช่น้อยและหากชนะสนามนี้จะส่งให้ธนัสชัย มุลิ มีโอกาสได้แชมป์ประเทศไทยสูงมาก ซึ่งเป็นไปตามคาดเมื่อการุณย์ แก้วทรายขาว Co-driver คู่ใจวิ่งเข้าเส้นชัยได้ก่อนทรงวุฒิ สายศร ไปอย่างหวุดหวิด ทำให้หมายเลข 26 เป็นแชมป์ประจำสนามนี้ไปซึ่งมีโอกาสมากที่สุดของรุ่นในการลุ้นตำแหน่งแชมเปี้ยนประจำปีในที่สุด 

มาต่อความมันส์ที่รุ่นคานแข็ง เริ่มชิงอันดับ 3  ระหว่างรถหมายเลข 27 ของพิเชษฐ์ แสงพิชัย และอายีร์ แสงพิชัย ในนามทีมคลับบินเชียงใหม่ เปี๊ยกระยองออฟโรด แชมป์ออฟโรดภาคเหนือกกับรถสีเขียวสดสะกดสายตาผู้ชม และทีมนี้เคยเป็นแชมป์ออฟโรดโทรฟี่มาแล้ว 1 สนามด้วย ออกสตาร์ทคู่กับรถหมายเลข 41 ของวิโรจน์ พานทอง และ ก่วย บุตรดีวงษ์ แห่งทีมที่ชื่อยาวๆ ว่า จันทร์ฉาย ARB ก่วยเซอร์วิส เล็กไดนาโม อเนกกลการ ดุลดอกฝ้าย พนม 4x4 d-fast team มาในรถสีขาวเป็นทีมจอมยุทธ์บ้านซ่อนแห่งฉะเชิงเทราศักดิ์ศรีไม่ทิ้งกันสำหรับคู่นี้  แต่กว่าทั้งคู่จะผ่านเข้ารอบชิงอันดับ 3 มาได้ต่างก็เจอปัญหาทางเทคนิคเช่นหมายเลข 41 ก็เพิ่งจะซ่อมอาการแกนพวงมาลัยขาดก่อนจะมาชิงรอบนี้หมาดๆ

ส่วนหมายเลข 27 ก็มีปัญหาเรื่องเครื่องยนต์อย่างหนักกันเรียกว่าทั้งเช็คทั้งซ่อมจนวินาทีสุดท้ายก่อนลงแข่งก็ว่าได้ แล้วยังต้องมาเจอสภาพสนามที่โหดแบบต้องเจอทั้งเนินเอียงและทางลูกระนาดที่ลุ้นเหยียบคันเร่งหนีกัน แต่ทั้งคู่ก็กัดฟันแข่งกันให้ได้แสดงสปิริตรถและคนเป็นหนึ่งเดียว และต่างพยายามพารถเข้าเส้นชัยก่อนคู่แข่งให้ได้ทั้งคู่ งานนี้วัดกันที่ Co-driver ต้องใช้ความรวดเร็วมาสู้กัน แต่ในที่สุดรถหมายเลข 41 ก็แตะเส้นชัยกดหยุดเวลาได้ก่อนครองอันดับ 3 ได้สำเร็จ และหมายเลข 27 ครองอันดับ 4 ไปตามระเบียบ

สำหรับคู่ชิงชนะเลิศประจำสนามของรุ่นคานแข็ง เจอกันระหว่างระหมายเลข 8 จากทีมโคราชเฮดเดอร์ เปี๊ยกระยองออฟโรด ขับโดยนักแข่งหน้าใหม่แต่ใจเกินร้อย ปณชัย อยู่หมื่นไวย และเกรียงศักดิ์ อยู่หมื่นไวย เจอกับหมายเลข 22 สมคิด ศุภโกศล และเสกสรร ภูมิภักดิ จากทีมซุ้มไก่กำแพงเมืองพระรถ จิ้มจิ๊อุบล เอ็กปอร์ต ทั้ง 2 ทีมเรียกว่าเป็นจอมยุทธ์จากแดนอิสาน และเป็นอีกหนึ่งของนักแข่งหน้าใหม่ที่สามารถต่อสู้เข้ามาจนถึงรอบตัดเชือกได้  หลังจากตีธงต่างคนต่างไม่ยอมให้ใครนำหน้า วิ่งตีคู่คี่กันมา ซึ่งหมายเลข 8 เป็นฝ่ายตามติดหมายเลข 22 และหาจังหวะแซง แต่เมื่อเข้าโค้งหมายเลข 8 ก็เร่งแซงอย่างกระชั้นชิด ทว่าซึ่งชั้นเชิงจริงๆ แล้ว หมายเลข 22 จะดูแม่นยำมากกว่ากันเล็กน้อย ทำให้รถหมายเลข 22 นำเข้าเส้นชัยไปชนะอย่างขาดลอย รับตำแหน่งชนะเลิศประจำสนามไปครอง 

ต่อด้วยรุ่น Open B ชิงชนะเลิศอันดับ 3 มาเป็นคู่แข่งจากทีมเดียวกันอีกแล้วของทีม PTT Performa Team ระหว่างรถหมายเลข 97 ขับโดยเกริกเกียรติ เสื่อทองคำ และณัฐวุฒิ กันทะวงศ์ และหมายเลข 63 ขับโดยสิรวิชญ์ มุลิ และนิรุธ ศรีเขตต์ ยกทีมมาจากบางหว้า อ.แกลง จ.ระยอง เคยเป็นอดีตแชมป์ถ้วยประทานมาแล้ว 2 ปี แต่ก็พลาดขับไปชนเสาและเสียจังหวะไปเกี่ยวเชือกสนาม ซึ่งมีผลต่อการตัดคะแนนหลังเข้าเส้นชัยด้วย ทำให้รถหมายเลข 97 ของเกริกเกียรติ เสื่อทองคำ วิ่งฉลุยนำหน้าไปอย่างชิลๆ ชนถึงเส้นชัยและครองอันดับ 3 ไปในที่สุด ส่วนอันดับ 4 รถหมายเลข 63 ก็รับไป

และแล้วก็มาถึงรอบชิงชนะเลิศของรุ่น ระหว่างหมายเลข 24 ทีม PTT Performa Team โดยชณัฐ ศิริพงษ์ และทวิช ถานะวร กับรถหมายเลข 9 ของโชติศิล รัตนวราหะ และกนกศักดิ์ รัตนกุสุม จากทีมจันทร์ฉาย ARB SUN CLEAN ROBUST D-FAST NITTO เจ้าของตำแหน่งชนะเลิศมาแล้ว 2 สนาม ทั้งคู่ออกสตาร์ทก็เริ่มห้ำหั่นกันตั้งแต่ 10 เมตรแรก หมายเลข 24 พยายามตามติดเพื่อที่จะล้มแชมป์ให้ได้ ต่างฝ่ายต่างมีรถที่แรงและพลังเท่าเทียมกัน ที่เหลือพิสูจน์กันที่ฝีมือ Driver และ Co-driver ในการช่วยกันนำรถไปสู่เส้นชัยก่อนคู่แข่งให้ได้ โค้งสุดท้ายทั้งคู่ชิงดำกันต่างฝ่ายต่างก็ขับรถชนเสาซึ่งถูกตัดแต้มคะแนนกันทั้งคู่ ลุ้นกันอย่างเฉียดฉิว แต่ในที่สุดรถหมายเลข 9 ก็สามารถป้องกันแชมป์เอาไว้ได้ครองแชมป์สนามที่ 4 ไปในที่สุด   

มาที่ความมันส์ในรุ่นสุดท้าย Open A รอบชิงชนะเลิศอันดับ 3 ระหว่างรถหมายเลข 52 ชัยรัช คำพึ่ง จากทีมจันทร์ฉาย ARB SUN CLEAN โรบัส ศรีราชาออฟโรด d-fast team คูเปอร์ทีม ขับเคี่ยวกับรถหมายเลข 89 จากทีมพิจิตร ไรซ์ เออาร์บี โดยบุณรักษ์ พงษ์อายุกูล และสุทธิรักษ์ ทองประจักษ์ แชมป์ภาคเหนือหลายๆ รายการต้องยกให้เขา นับว่าเป็นคู่ศึกมหามันส์อีกคู่หนึ่งของสนามนี้  ทีมหนึ่งเป็นแชมป์ประเทศไทยมาก่อน ส่วนอีกทีมก็ฝึกปรือฝีมือมาปราบเซียนโดยเฉพาะ แข่งขันกันแบบใช้รถเหาะเหิรเดินอากาศแทนการวิ่งธรรมดามากกว่า ไม่ว่าจะเจอเนินไหนทั้งคู่ก็บินโชว์ผู้คนรอบสนามอย่างเมามัน หมายเลข 52 พลาดท่าขับไปชนเสาสนามถูกตัดคะแนนไป ในที่สุดรถหมายเลข 89 ก็เฉือนชนะเข้าเส้นชัยได้ก่อน ครองอันดับ 3 ไปครอง

รุ่นสุดยอดมืออาชีพที่หยุดความเคลื่อนไหวและไฮไลต์ของทุกการแข่งขันคงหนีไม่พ้นการชิงชนะเลิศรุ่น Open A ระหว่างหมายเลข 99 ของสัมพันธ์ ชวศิลป และวุฒิพันธ์ ชวศิลป แห่งทีม UNICORN PROFENDER ท้ายขบวน เจ้าตำนานออฟโรดตัวจริงเสียงจริงและเป็นแชมป์สนามบ่อพลอยที่ผ่านมา ไปเจอกับ รถหมายเลข 42 ทีม PTT ARB ขับโดยประวิทย์ จันทร์พฤกษา และนพพร แจงบำรุง  ทั้งสองทีมต่างมีคะแนนสะสมที่ห่างกันไม่มาก สนามนี้จึงเหมือนกันชิงดำแบบหยุดทุกความเคลื่อนไหว รถหมายเลข 42 ขับด้วยความเร็วและแรงถึงกับแหกโค้งออกไป แต่ก็ยังทำเวลาได้ดี ไล่ล่ารถหมายเลข 99 ตามมาติดๆ สูสีกันแบบเหาะทุกเนิน จนมาถึงโค้งปราบเซียน ถ้าใครพลาดถึงขั้นตกถนนไปเลย แต่ด้วยมืออาชีพของรถทั้งสองคัน ก็ตามติดกันมาทันที่เนินเอียง ประวิทย์อยู่วงในถือได้เปรียบ แต่สัมพันธ์ ชวศิลป ไม่มีทางยอมให้ใครแซงง่ายๆ จัดการส่ง วุฒิพันธ์ ชวศิลป วิ่งไปกดคะแนนหยุดเวลาได้ก่อน รถหมายเลข 42 ในที่สุด และคว้าแชมป์ประจำสนามที่ 4 เพื่อเข้าไปลุ้นแชมป์ชิงถ้วยประทานฯ ในสนามสุดท้ายต่อไป 

สำหรับการแข่งขัน OFFROAD TROPHY 2012 THAILAND GRAND CHALLENGE สนามที่ 5 และเป็นสนามตัดเชือกเฟ้นหาแชมป์ประเทศไทยประจำปี 2555 จะจัดขึ้นในวันที่ 9 – 10 ธันวาคม ที่ จ.สุพรรณบุรี และชมการถ่ายทอดสดผ่านดาวเทียมทางสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ทีวี วันที่ 10 ธันวาคม 2555 วันหยุดรัฐธรรมนูญ เวลา 13.30 – 14.30 น. 

Pretty

Race Queen Chang Super GT Race 2019 อีกหนึ่งสีสันของการแข่งขันช้าง ซูเปอร์จีที เรซ... Read more
Race Queen Super GT Race 2018 ประมวลภาพเรซควีนสาวสวยสุดน่ารักจากญี่ปุ่นกว่าร้อยชีวิตจากขอบสนาม การ... Read more