You are here: HomeMZ-Motor SportThailandOFF ROAD TROPHY 2018 ROUND 2

OFF ROAD TROPHY 2018 ROUND 2

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0 (0 Votes)

นี่คือความมันส์บนเส้นทางหฤโหดในแบบฉบับของการแข่งขัน ออฟโรด โทรฟี่ ที่นักแข่งนับร้อยชีวิตประกาศศักดาลงดวลล้อในศึกใหญ่ของวงการออฟโรดไทยที่บริษัท ทาร์เก็ตมีเดียแอนด์เทเลวิชั่น จำกัด ผู้จัดการแข่งขัน ร่วมกับสมาพันธ์ออฟโรดแห่งประเทศไทย โดยการควบคุมการแข่งขันจากราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ รยสท. 

 

คุณจิรายุ ห่วงทรัพย์ ผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน  กล่าวว่า “การแข่งขันในสนามที่2 ประจำปี 2018นี้เรายกความมันส์ไปที่สนามริมเขื่อนกระเสียว อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี โดยในการแข่งขันรอบคัดเลือกรถยนต์ออฟโรดทั้ง 4 รุ่น ต่างขับเคี่ยวกันอย่างสุดมันส์เพื่อขอโอกาสในการเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ท่ามกลางความงดงามตามธรรมชาติของเขื่อนกระเสียว เขื่อนดินที่ยาวเป็นอันดับ2ของประเทศ และสวยที่สุดของสุพรรณบุรี”

ในพิธีเปิดการแข่งขันได้รับเกียรติจากคุณประสิทธิ์  ดีศิลปกิจ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อีซูซุ อึ๋งง๋วนไต๋สุพรรณบุรี กล่าวต้อนรับในนามเจ้าของพื้นที่ จากนั้นคุณอธิกิจ  ศรีมงคล ตัวแทนจากราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์  รยสท. กล่าวในนามผู้ให้การรับรองการแข่งขันและกล่าวต้อนรับโดยคุณจิรายุ ห่วงทรัพย์ ผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน จากนั้นคุณสิทธิศักดิ์  แย้มพรายภิรมย์ นายอำเภอด่านช้าง กล่าวเปิดการแข่งขัน

เปิดศึกสุดมันส์รอบชิงแชมป์นักแข่งไล่บี้กันสุดฤทธิ์ ชนิดคว่ำเป็นคว่ำ...

มาที่การแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศที่ต้องขอบอกว่า เกมการแข่งขันสุดเข้มข้นเพราะรถแข่งทุกรุ่นทุกคันต่างเตรียมตัวซุ่มซ้อมมาเป็นอย่างดี เพื่อการชิงชัยในสนามที่ถือว่าเป็นหัวเลี้ยวหัวต่อของการแข่งขันเก็บคะแนนประจำปี 2018จนทำให้สนามนี้มีรถแข่งคว่ำมากที่สุดของการแข่งขันในรอบ 15 ปี

สุวัฒน์ ทีมอีซูซุสุพรรณ คว้าชัยแบเบอร์ขึ้นแชมป์รุ่นปีกนก

คู่เด็ดในรุ่นปีกนกชิงชนะเลิศอันดับที่ 1 ในรุ่นของรถปิกอัพที่มากับบอดี้แบบรถบ้านทั่วไปแต่ไม่ธรรมดาเป็นการโคจรมาเจอกับศิษย์สำนักเดียวกัน ของ 2 ทีมจากอีซูซุ สุพรรณคนบ้านเดียวกันแค่มองตากันก็เข้าใจอยู่ระหว่างรถแข่งหมายเลข 59 ของ Driver สุวัฒน์ ลิ้มจิรภิญญา และCo-Driver สันติชัย สำราญมาก จากทีมอีซูซุ สุพรรณลิควิคโมลี่กรองเครื่องเย็นเย็น วัน ดีฟาส โช้คพ้อยน์ ร้านยางเฮียฯ กับ รถแข่งหมายเลข95 ของ Driver ดิษพงษ์ มณีอินทร์ และCo-Driver  ชาตรี ทองเลิศ จากทีมอีซูซุ สุพรรณ หนุ่ม&เป๋อสุพรรณ Liqui Moly โช้คพ้อย

คู่นี้เป็นการแข่งขันที่เรียกว่าดราม่าสุดๆ เพราะนอกจากจะเป็นการแข่งจากทีมออฟโรด คนสุพรรณเหมือนกันที่ต้องเข้ามาชิงดำกันเองแล้ว ในรอบแรกของการแข่ง รถแข่งหมายเลข 95ที่นำโด่งอยู่ตั้งแต่ออกสตาร์ท 1 ช่วงรถ ไว้เชิงฝีไม้ลายมือ จัดเต็มจัดหนักทุกเนินทุกไลน์โค้ง จึงนำค่อนข้างห่าง ส่วนรถแข่งหมายเลข 59 ก็พยายามวิ่งเกาะไล่บี้กดดันหวังขึ้นแซงและก็ทำสำเร็จในรอบที่ 2 เพราะรถแข่งหมายเลข 95 งานเข้าเบรกมีปัญหาทะลุเส้นชัยโดนบวกเวลาทำให้หมายเลข 59ควบรถเข้าเส้นชัยเข้ามากดเวลาได้สบายๆคว้าแชมป์สนามนี้ไปครองแบบแบเบอร์

รุ่น Super Openวชิรธาร มีผล นำทีมปตท.คว้าแชมป์สมใจ

รุ่น Super Open เป็นการพบกันระหว่างรถแข่งหมายเลข 39 Driver วชิรธาร มีผล และ Co-Driver กาญธนวัฒน์ วังบรรพต จากทีม Ptt Performa BRCฯ มีดีกรีอันดับที่ 5 จากสนามเปิดฤดูกาล จังหวัดพิจิตร มานัดที่2 นี้พบกับหมายเลข 1ของ Driver บรรเทา พืชสุวรรณ์สกุล และCo-Driver ชาติชาย จันทร์ใส จากทีม อู่ King Off Road โรงสีพงศ์อายุกูล บาย 4x4 ท่าข้าวพืชสุวรรณขอนแก่นที่มาในรถแข่งสีเขียวสด

หลังตีธงออกสตาร์ท คู่นี้ไล่บี้คู่คี่สูสีกันตลอดเกมการแข่งขันบี้กันสุดมันส์ตั้งแต่โค้งแรกแม้รถหมายเลข 39 จะออกนำก่อนแต่รถแข่งหมายเลข 1ของ Driver บรรเทา พืชสุวรรณ์สกุลที่แม้จะร้างสนามแข่งไปนานแต่ก็ไม่หวั่นพลังของเด็กหนุ่มคู่แข่ง พยายามไล่บี้มาทุกโค้ง แต่เกมกลับมาพลิกล็อกในรอบ 2 เกิดเสียหลักหลุดแทร็คโค้งในทำให้โอกาสในการทำเวลาตกเป็นของหมายเลข 39 วชิรธาร มีผลที่คุมเกมการแข่งขันบนเส้นทางที่เหลือได้ดีไม่มีออกนอกลู่นอกทางเข้าไปกดเวลาได้ก่อนคว้าชัยไปในรุ่น Super Open นำทีมปตท.คว้าแชมป์ในสนามนี้ได้สำเร็จสมใจ

สกุณาหญิงหนึ่งเดียวสุดแกร่งครองบังลังก์แชมป์ที่ 6 ในรุ่นเที่ยวป่า Open

ในรุ่นรถที่สามารถนำมาดัดแปลงใช้ในการท่องเที่ยวในรูปแบบของการผจญภัยเที่ยวป่าได้ เป็นการพบกันระหว่างรถแข่งสีเขียว หมายเลข 17 ดีกรีแชมป์หลายสนามจากการเก็บคะแนน ประจำปี 2017และแชมป์ในสนามที่ 1 จังหวัดพิจิตรที่เพิ่งผ่านมาของ สกุณา บุญเผือก นักแข่งหญิงแกร่งหนึ่งเดียวของวงการออฟโรดไทย และ Co-Driver  มงคล เพียรดี จากทีม Ptt Performa พัทยาคลับ อู่ซีพี พัทยาการาจ ช่างยักษ์ เซอร์วิส Wiz Racing Shock ที่กลับมาชิงชัยกับคู่รักคู่แค้นตั้งแต่สนามที่ 1 จังหวัดพิจิตรรถแข่งสีแดง หมายเลข 98 ของ วีระวัฒน์ เพิ่มพูล  และ Co-Driver พาโชค ทนง จากทีม เพิ่มพูลลิซซิ่ง ชุมพร by ครอสโฟร์ออฟโรด ที่หวังมาล้างตาในสนามนี้

เมื่อสัญญาณปล่อยรถพร้อม พริตตี้สาวสวยเบ็นดิกซ์ตีสะบัดธง สกุณา สาวนักขับฝีมือดีจากพัทยา ในฐานะแชมป์เก่าที่มีทีเด็ดอยู่ที่การเตรียมพร้อมด้วยการเซ็ตอัพโมดิฟายรถทั้งเครื่องทั้งกล่องโดยช่างยักษ์เพื่อลงชิงชัยทำให้ตลอดการแข่งขันรถของสกุณามีความพร้อมสุดๆ และในเกมการแข่งขันแม้รถแข่งของสกุณาจะออกนำก่อนแต่หมายเลข 98 ก็ไม่มียอม เพราะไม่อยากแพ้อีกครั้งให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอย ขับเน้นความชัวร์เข้าทุกโค้งทุกไลน์ให้ชัวร์ไว้ก่อน ทั้งสองเบียดกันสูสีคู่คี่จนคนดูลุ้นเชียร์ลั่นสนามแต่ท้ายที่สุดนอกจากเก่งแล้วยังคงต้องบวกเฮงด้วย แต่คู่แข่งสกุณาไม่เฮงอย่างที่คิด เทพีแห่งโชคก็ยังเข้าข้างสกุณารถแข่งหมายเลข98 เบรกมีปัญหาวิ่งทะลุเส้นชัยเกือบสอยซุ้มสตาร์ทส่งผลให้โดนบวกเวลา ทำให้ สกุณา บุญเผือก ทีมพัทยาฯครองบังลังก์แชมป์ที่ 6 ในรุ่นเที่ยวป่า Openในสนามที่ 2 นี้ไปครอง

รุ่นหลุดโลก  “นักข่าว นักแข่ง”โชติศีล รัตนวราหะ ล้างตาสำเร็จคว้าชัยไปครอง Open Unlimited

 ปิดท้ายรายงานผลการแข่งขันกันที่รุ่นชิงชนะเลิศอันดับที่ 1 ในรุ่นของ Open Unlimited หรือรุ่นหลุดโลก ที่เครื่องแบบไหนอะไรก็ได้ ที่ถือเป็นการประชันกันของคู่แข่งขันที่เป็นสุดยอดฝีมือมีดีกรีระดับเดินสายชิงแชมป์ระดับประเทศ

 โดยคู่ชิงของสนามนี้เป็นการโคจรมาพบกันระหว่างรถแข่งสีดำ หมายเลข 9 ของ”นักข่าว นักแข่ง”โชติศีล รัตนวราหะ และ Co-Driver สุทธิรักษ์ ทองประจักษ์ จากทีม Number Nine Racing By ลูกหมากซีร่า ARB Wise Sunclean Lenso Nexzter Link ECU Runstop BK Clutch TR Tranformer IIงานนี้เปิดหน้าพบกับรถแข่งสีขาวหมายเลข 21 ของDriverสุธารักษ์ พิณเมืองทอง และCo-Driver จตุพล วงษ์น้อย ขุนพลออฟโรดจากดินแดนกล้วยไข่ จังหวัดกำแพงเพชรและมีดีกรีไม่ธรรมดาทั้ง 2 คัน เพราะต่างทำเวลาและโชว์ฝีไม้ลายมือได้อย่างดีในรอบคัดเลือก

ช่วง100 เมตรแรกยังไม่มีใครได้เปรียบเสียเปรียบแต่รถแข่งสีดำ หมายเลข 9 ของ โชติศีล รัตนวราหะนั้นเน้นเซ็ตอัพรถมาพร้อมจริงๆ ทั้งเครื่องยนต์ช่วงล่างและเกียร์ เพราะไม่อยากตกม้าตายพลาดซ้ำเหมือนตอนเข้าชิงในสนามที่1 ที่จังหวัดพิจิตร ที่งานเข้าตกรอบชิงดำเกียร์มีปัญหาในการชิงดำ

ในสนามนี้ทั้งคู่เน้นไปที่การขับแบบเนียนๆ ไม่มีใครยอมเพลี่ยงพล้ำเสียอาการให้รถชนหลักต่างฝ่ายต่างประคองรถของตัวเองทุกไลน์ ทุกเนิน ทุกโค้ง ไล่บี้กันอย่างสูสีดู๋ดี๋สมดีกรีรุ่นใหญ่ที่สุดของการแข่งขันทำเอาคนดูนั่งไม่ติด มาจนถึงช่วง 200 เมตรสุดท้ายรถแข่งสีดำหมายเลข 9 ของ”นักข่าว นักแข่ง” โชติศีล รัตนวราหะอาศัยจังหวะที่ดีกว่าในโค้งในสุดท้ายหวดเข้าเส้นชัยไปก่อน ล้างตาเป็นผลสำเร็จคว้าชัยในรุ่นหลุดโลก Open Unlimitedไปครอง

นี่คือการแข่งขันสุดมันส์หนึ่งเดียวของเมืองไทย ในสนาม 2 กับออฟโรด โทรฟี่ 2018แฟนๆ ออฟโรดสามารถติดตามการแข่งขัน Off Road Trophy สนามต่อไปในสนามที่ 3ในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 28-29กรกฎาคม 2561นี้ ที่สนามชายหาดทุ่งคา ตำบลเนินฆ้อ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง และออกอากาศวันจันทร์ที่ 13สิงหาคม2561 (วันแม่แห่งชาติ เวลา 13.00-14.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD และช่อง VOICE TV21 TV DIGITAL )

Pretty

Race Queen Super GT Race 2018 ประมวลภาพเรซควีนสาวสวยสุดน่ารักจากญี่ปุ่นกว่าร้อยชีวิตจากขอบสนาม การ... Read more