You are here: HomeMZ-Motor SportGlobalยามาฮ่าเตรียมฉลองแชมป์ MFJ All Japan Road Race Championship

ยามาฮ่าเตรียมฉลองแชมป์ MFJ All Japan Road Race Championship

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0 (0 Votes)

การแข่งขัน 2012 MFJ All Japan Road Race Championship ซึ่งนักแข่งไทยทั้ง 2 คน อย่าง เดชา ไกรศาสตร์ (หมายเลข 30) และ เฉลิมพล ผลไม้ (หมายเลข 65) กำลังไล่ล่าแชมป์อย่างสุดมันส์ ล่าสุดกับการลงทำการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ในรุ่น ST 600 สนามที่ 6 ณ Okayama International Circuit ประเทศญี่ปุ่น  

หลังสิ้นสุดการแข่งขันทั้ง 15 รอบสนามที่เป็นไปอย่างสุดมันส์ ผลปรากฏว่านักแข่งไทยสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมอีกครั้ง เมื่อทั้งคู่เก็บชัยชนะให้กับทีมไทยกับตำแหน่งบนโพเดียมอันดับ 1 ที่ตกเป็นของ เฉลิมพล ผลไม้ (65) ส่วน เดชา ไกรศาสตร์ (30) แม้จะเจอปัญหาจากแผนการขี่ของนักแข่งเจ้าถิ่นที่ตั้งใจเล่นงานเขาเป็นพิเศษ แต่เจ้าตั้นก็โชว์ฝีมือสุดยอดจบการแข่งขันในอันดับ 2 เก็บแต้มสะสมเป็น 137 คะแนน ทิ้งห่างคู่แข่งถึง 25 แต้ม ส่งผลให้เขาขึ้นไปยืนรอการฉลองแชมป์ประจำปี …นั่นหมายถึงหากเดชาจบการแข่งขันอย่างต่ำอันดับ 17 ในสนามสุดท้ายที่ซูซูก้า ก็จะมีคะแนนเพียงพอให้คว้าแชมป์ครั้งประวัติศาตร์ได้ทันที!!

ความสำเร็จครั้งนี้ นายกรธัช แก่นจันทร์ดา ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายกิจกรรมและกีฬายานยนต์ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า ก่อนลงทำการแข่งขันสนามนี้ ทางทีมและนักแข่งได้วางแผนการขับขี่อย่างรัดกุม เนื่องจากการขึ้นโพเดียมมีผลต่อคะแนนสะสม ซึ่งถ้าเป็นไปตามแผน เราก็จะคว้าแชมป์ประจำปีได้ทันที สนามนี้เราเริ่มต้นได้ดีเมื่อนักแข่งทั้งคู่ออกสตาร์ทหัวแถว อันดับที่ 1 และ 2 ผมได้กำชับว่าต้องออกสตาร์ทให้ดี การขี่ในทุกๆโค้งต้องเป็นไปอย่างละเอียด สนาม Okayama ความยาวประมาณ 3.703 กิโลเมตร เป็นสนามกึ่งเทคนิคกับไฮสปีด นักแข่งของเราทำได้ดีแล้วกับตำแหน่งบนโพเดียมในอันดับหนึ่งและสอง แม้เดชาจะยังไม่ได้คว้าแชมป์อย่างเด็ดขาด แต่ผมมั่นใจว่าสนามหน้าเราจะสร้างประวัติศาตร์และนำความภูมิใจสู่ชาวไทยได้อย่างแน่นอน

ร่วมกันส่งแรงเชียร์ให้นักแข่งไทยยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม โชว์ฟอร์มขั้นเทพ และร่วมสร้างประวัติศาตร์ในการแข่งขัน 2012 MFJ All Japan Road Race Championship ณ สนามสุดท้าย ซูซูก้า ประเทศญี่ปุ่น ในวันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคม เวลา 09.00 น. ทางhttp://www.ustream.tv/channel/road-race

Pretty

Race Queen Chang Super GT Race 2019 อีกหนึ่งสีสันของการแข่งขันช้าง ซูเปอร์จีที เรซ... Read more
Race Queen Super GT Race 2018 ประมวลภาพเรซควีนสาวสวยสุดน่ารักจากญี่ปุ่นกว่าร้อยชีวิตจากขอบสนาม การ... Read more